Có nên mua nhà hẻm cụt hay không?

Có nên mua nhà hẻm cụt hay không? đó là một trong những câu hỏi khá nhiều người phải đắng đo suy nghĩ để đưa ra quyết định. Hôm nay chúng ta cùng nhau đi tìm hiểu để biết là nên hay không nên nhé.

Thế nào là nhà hẻm cụt?

Trước tiên chúng ta cần phải hiểu nhà hẻm cụt là nhà như thế nào?

Theo quyết định số 88 ban hành năm 2007 của UBND TP HCM về lộ giới và quản lý đường hẻm trong các khu dân cư hiện hữu.

Đường hẻm là các tuyến đường phục vụ giao thông nội bộ khu vực và có lộ giới nhỏ hơn 12m.

Phạm vi áp dụng của quyết định này là các quận nội thành cũ tại TP HCM bao gồm các quận: 1,3,4,5,6,8,10, Tân Bình, Bình Thạnh, Tân Phú, Gò Vấp, Phú Nhuận. Nhà trong hẻm tức là mặt tiền lộ giới của tuyến đường trước nhà nhỏ hơn hoặc bằng 12m.

Có nên mua nhà trong hẻm cụt hay không?

Mua nhà trong hẻm cụt nên hay không? Qua định nghĩa thế nào là nhà hẻm cụt giờ chúng ta đã hiểu nhà trong hẻm cụt thường không có quá nhiều diện tích về đường đi lẫn diện tích nhà ở. Vì thế nếu bạn sở hữu những phương tiện đi lại có kích thước lớn thì không nên mua nhà trong hẻm cụt vì sẽ không có chỗ cho bạn để xe của mình. Nhà bạn đông anh em hoặc nhiều thành viên thì bạn cũng không nên mua nhà trong hẻm cụt vì sẽ không đủ diện tích cho gia đình sinh hoạt. Với lại nhà trong hẻm cụt thường có chế độ an ninh không được tốt và văn hóa trong khu nhà hẻm cụt cũng chỉ ở mức trung bình có thể nói là tạm chấp nhận được thôi. Chính vì thế nếu quyết định mua nhà hẻm cụt bạn cần phải xem xét về nhiều mặt trước khi mua hay là không? Nhà trong hẻm cụt có một lợi thế đó chính là giá tiền rẻ không đắc như những ngôi nhà ngoài mặt tiền đường. Nếu bạn có nguồn tài chính eo hẹp thì sự lựa chọn này không phải qua tệ. Thế nhưng bạn nên nhớ là môi trường sống hơi phức tạp đấy nhé. Nếu bạn có thể chấp nhận được thì cứ việc mua ở thôi.

Trên đây là một vài lời chia sẻ cho bạn về câu hỏi có nên mua nhà hẻm cụt hay không? Hãy xem xét thật kỹ trước khi đưa ra quyết định của mình nhé. Chúc các bạn sớm tìm được ngôi nhà ưng ý.

Xem thêm: Tin tức 60s hôm nay